JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0
Menu

#10857 - สินค้าเกษตร - จำหน่ายเมล็ดพันธุ์หมามุ่ยอินเดีย และหมามุ่ยจีนเมื่อ » 2015-04-22 10:25:41 (IP : , ,58.10.171.209 ,, )
Admin Edit : 2015-05-28 16:21:54
จำหน่ายเมล็ดพันธุ์หมามุ่ยอินเดีย และหมามุ่ยจีน

เพาะง่าย โตไว ให้ผลดกไม่คัน สรรพคุณเทียบเท่ากับหมามุ่ยไทยบ้านเรา
จำหน่ายเมล็ดละ 10 บาท
.....หมามุ่ยพันธุ์อินเดียจะรู้จักกันในชื่อว่า Velvet bean หรือ ชื่อวิทยาศาสตร์ Mucuna pruriens (L.) DC.var.utilis เป็นสายพันธุ์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับถึงความปลอดภัยและบริโภคกันทั่วโลก (LD50 มากกว่า 2,000 mg/kg) จึงเป็นเหตุผลที่นำหมามุ่ยพันธุ์อินเดียนี้มาผลิตเพื่อการบริโภค นอกจากนี้ หมามุ่ยพันธุ์อินเดียยังมีผลผลิตต่อไร่สูง และที่สำคัญที่สุดคือ ไม่คัน
... เมล็ดสีดำ ลักษณะฝักจะมีสีดำเข้ม เมล็ดมีขนาดเท่าเมล็ดมะขาม ให้ผลผลิตต่อไร่ ประมาณ 600 กรัม ต่อต้น ปริมาณสารออกฤทธิ์ ใกล้เคียงกันกับเมล็ดขาว คือ ประมาณ 5.5%
...เมล็ดหมามุ่ยพันธุ์อินเดียหรือจีน มีสารที่เรียกว่า แอลโดปา (L-Dopa) ถึง 3-9 เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง L-Dopa เป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์โดปามีน (Dopamine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่มีอิทธิพลต่อระบบสืบพันธุ์ นักวิทยาศาสตร์ชาวสวีเดน อาร์วิด คาร์ลสัน Arvid Carlsson เป็นผู้ค้นพบสารโดปามีนเมื่อช่วงทศวรรษ 1950 สามารถรักษาอาการของโรคพาร์กินสันได้ ทำให้เขาได้รับรางวัลโนเบล ในปี ค.ศ. 2000 โดปามีนที่ใช้เป็นยาจะไม่มีผลโดยตรงต่อระบบประสาทส่วนกลาง เพราะผ่านเข้าสู่สมองไม่ได้ การเพิ่มปริมาณของโดปามีนในสมองของผู้ป่วยที่เป็นโรคต่างๆ เช่น พาร์กินสัน สามารถให้สารตั้งต้น เช่น L-Dopa เพื่อให้สามารถผ่านโครงสร้างกั้นระหว่างเลือดและสมองได้ ดังนั้น จึงมีการศึกษาวิจัยในคนเพื่อนำเมล็ดหมามุ่ยมาใช้รักษาโรคพาร์กินสัน
สาร L-DOPA เป็นสารตั้งต้นให้เกิดการผลิตโดปามีนที่มีส่วนโดยตรงกับสมอง กระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมนจากต่อมใต้สมอง เพื่อเสริมสร้างเซลล์กล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมเซลล์กล้ามเนื้อที่บาดเจ็บ เปรียบเสมือนการสั่งสมองให้ไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และยังต่อต้านสารอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อันเป็นปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่ควบคุมไม่ได้ ซึ่งสามารถทำลายเซลล์และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ร่างกายเราผลิตอนุมูลอิสระทุกวันจากกระบวนการเผาผลาญเพื่อให้เกิดพลังงาน

ในเมล็ดหมามุ่ยประกอบด้วย สารแอลโดปา (L-Dopa) ซึ่งเป็น aromatic non-protein amino acid และเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์สารสื่อประสาทโดปามีน (dopamine) ที่มีอิทธิพลต่อระบบสืบพันธุ์ มีผลทำให้สมรรถภาพทางเพศเพิ่มขึ้น ชักนำให้เกิดความถี่ในการผสมพันธุ์ได้ดี รวมถึงการยืดระยะเวลาในการมีเพศสัมพันธ์ เพิ่มปริมาณฮอร์โมนเพศได้อีกด้วย


แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ข้อความ (BB CODE)
ภาพประกอบ


สถิติเว็บไซต์
เปิดเว็บเมื่อ : 2012-05-30
จำนวนสมาชิก : 436 คน
ปรับปรุงเมื่อ : 2022-03-30
จำนวนครั้งที่ชม : 1,497,890 ครั้ง
Online : 50 คน
จำนวนสินค้า : 54 รายการ
Solution Graphics
                                                                          
เพิ่มเพื่อน